Bế mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2021

Chiều ngày 02/8/2021, xã Minh Sơn đã tổ chức bế mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2021.

Toàn cảnh Lễ Bế mạc huấn luyện DQTV xã Minh Sơn năm 2021

Về dự chương trình, có đồng chí Mạ Xuân Đoàn - Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Lý Quốc Việt - Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, trưởng các ngành đoàn thể xã tham dự.

Đồng chí Lý Quốc Việt - Chủ tịch UBND xã

phát biểu tại Lễ Bế mạc huấn luyện DQTV năm 2021

Tại buổi bế mạc, các đồng chí đã nghe đồng chí Lạc Thanh Thảo - Đại diện Ban Chỉ huy quân sự xã báo cáo kết quả huấn luyện dân quân mới năm 2021. Tham gia đợt huấn luyện có 58 chiến sỹ dân quân, trong đó có 20 chiến sỹ dân quân mới. Trong thời gian huấn luyện các chiến sỹ dân quân đã được học tập những nội dung cơ bản của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, dự bị động viên; tình hình kinh tế chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương; Luật Dân quân Tự vệ sửa đổi 2019; chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam…Bên cạnh đó, các chiến sỹ còn được tham gia huấn luyện tại thao trường, hướng dẫn sử dụng các vũ khí thông thường, chiến thuật từng người chiến đấu, tuần tra canh gác, ngụy trang quân sự luyện tập bắn và kỹ năng đánh mục tiêu, bảo vệ mục tiêu; được giới thiệu một số loại vũ khí phòng hóa, sinh học và công nghệ cao, cách phòng chống...Kết thúc đợt huấn luyện kiểm tra bắn đạt thật. Kết quả qua huấn luyện, đơn vị huấn luyện đạt loại Giỏi; các chiến sĩ dân quân đảm bảo quân số khi huấn luyện và tiếp thu có hiệu quả các nội dung huấn luyện. Từ đó giúp các đồng chí lực lượng dân quân trong xã nâng cao bản lĩnh chính trị và ý thức chấp hành pháp luật nâng cao chuyên môn nghiệp vụ để cập nhật nội dung mới một cách nhanh chống, chính xác. Thực thi nhiệm vụ đạt kết quả cao giữ vững an ninh chính trị, cảnh giác với mọi âm mưu thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam trong tình hình mới.

Tin: Trương Lan Anh, Công chức Văn hóa xã hội

Ảnh: Hoàng Văn Quỳnh, Bí thư ĐTN xã Minh Sơn