Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2021

Sáng ngày 24/8/2021, Ban tổ chức Huyện uỷ Hữu Lũng đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2021 cho các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Văn phòng Đảng ủy các chi, đảng bộ trực thuộc trên địa bàn huyện Hữu Lũng. Tham dự phát biểu chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Sái Văn Đông, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Hữu Lũng.

BÀI 27.2.jpg

Đồng chí Sái Văn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Thông qua Hội nghị, Ban tổ chức Huyện uỷ đã trực tiếp triển khai các nội dung: Quán triệt triển khai Kế hoạch số 40-KH/HU ngày 13/8/2021 của Huyện ủy Hữu Lũng về thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU ngày 31/5/2021 của Tỉnh ủy Lạng Sơn về nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng và các chi bộ Đảng giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch số 41-KH/HU ngày 16/8/2021 về thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TU ngày 28/5/2021 về đẩy mạnh phát triển đảng và quản lý đảng viên ở thôn, tổ dân phố trong các đơn vị kinh tế tư nhân, giai đoạn 2021-2025; Công tác tổ chức cán bộ, công tác phát triển đảng viên mới và công tác quản lý Đảng viên. Trong đó phân tích làm rõ quy định về tổ chức cơ sở đảng; vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn của cấp ủy cơ sở; công tác đảng viên của tổ chức cơ sở đảng, vai trò của công tác đảng viên; công tác kết nạp, quản lý, nâng cao chất lượng đảng viên.

BÀI 27.1.jpg

Đồng chí Đặng Văn Sáng, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy

Bế mạc Hội nghị

Ban tổ chức cũng dành một phần thời gian của hội nghị để trao đổi, đồng thời giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của các chi, đảng bộ trực thuộc về những nội dung đổi mới trong nghiệp vụ công tác đảng năm 2021; đảm bảo hiểu đúng, đầy đủ và sâu sắc nghiệp vụ công tác đảng, linh hoạt trong việc triển khai, áp dụng vào thực tế tại đơn vị.

Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng đảng cho đội ngũ cấp ủy, các đồng chí trực tiếp làm công tác tổ chức xây dựng đảng làm cơ sở vận dụng vào thực tế, giúp cấp ủy thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tổ chức xây dựng đảng góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng công tác phát triển đảng viên trong tình hình mới.

Lan Anh - VHXH xã Minh Sơn