Hội nghị trực tuyến 03 cấp về việc triển khai chỉ tiêu phát triển kinh tế số trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Sáng ngày 06/8/2021,  UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị trực tuyến 03 cấp triển khai chỉ tiêu phát triển kinh tế số trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí đại diện cho Sở Thông tin và truyền thông tỉnh. Tại điểm cầu 05 huyện phát triển kinh tế số giai đoạn I có: Lãnh đạo UBND huyện; Trưởng các cơ quan, đơn vị: Văn phòng UBND huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn niên;

Tại điểm cầu xã Minh Sơn tham dự hội nghị trực tuyến gồm có: Chủ tịch UBND xã; Trưởng các đoàn thể: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên xã; Trưởng các thôn; Chi hội trưởng các đoàn thể: Nông dân, Phụ nữ, Thanh niên thôn.

BÀI 16.2.jpg

BÀI 16.1.jpg

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến 03 cấp triển khai chỉ tiêu phát triển KTS

Nội dung hội nghị: Triển khai Công văn số 1057/UBND-KGVX ngày 04/8/2021 của UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế số trên địa bàn tỉnh. Trong đó có một số nội dung quan trọng: phát triển cửa hàng số và tài khoản thanh toán điện tử phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, nhu cầu, điều kiện và tình hình thực tế của UBND cấp xã, bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Triển khai phát triển kinh tế số trên địa bàn quản lý, phát triển 50% hộ gia đình có cửa hàng số và tài khoản thanh toán điện tử; lựa chọn 10% số hộ gia đình nòng cốt làm trước, có sản phẩm, hàng hóa đáp ứng tiêu chuẩn, chất lượng, số lượng lớn để tập trung đào tạo, tập huấn, hướng dẫn sử dụng thành thạo, hỗ trợ mua và bán sản phẩm, hàng hóa trên cửa hàng số.

Lợi ích của người dân khi tham gia phát triển kinh tế số là có thể quảng bá sản phẩm, hàng hóa của mình đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế, từ đó nâng cao hiệu quả kinh tế, chủ động đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm tạo ra thị trường hàng hóa đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Tác giả bài viết: Trương Lan Anh - Công chức Văn hóa xã hội