Skip to main content

Lễ phát động Toàn dân luyện tập môn bơi phòng chống đuối nước và ngày olympic trẻ em năm 2022

Lễ phát động Toàn dân luyện tập môn bơi phòng chống đuối nước và ngày olympic trẻ em năm 2022

Ngày 22/6/2022 UBND Hữu Lũng tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và ngày Olympic trẻ em năm 2022. Dự và chỉ đạo có đồng chí Khổng Hồng Minh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Tham dự có đại diện Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, giáo viên và học sinh trên địa bàn thị trấn tham gia lễ phát động 250 học sinh.

 

Ảnh: Đồng chí Khổng Hồng Minh phát động tại buổi lễ
Ảnh: Đồng chí Khổng Hồng Minh phát động tại buổi lễ

Tại buổi lễ đồng chí Khổng Hồng Minh đã phát biểu khai mạc và phát động Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và ngày Olympic trẻ em năm 2022. Đây là hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa Mục đích của Lễ phát động và các hoạt động nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết về bơi lội, giúp các em tránh được những tai nạn rủi ro khi tham gia vui chơi, đi du lịch; kịp thời ứng phó khi gặp tình huống nguy hiểm; tạo sân chơi vui vẻ, lành mạnh, thiết thực cho các em, giúp các em có ý thức tổ chức kỷ luật, đoàn kết và biết yêu thương nhau, có thêm kỹ năng thoát hiểm trong tình huống nguy cấp; giúp các em có những ngày hè bổ ích với các hoạt động rèn luyện sức khỏe, từ đó phát triển tốt hơn về trí tuệ, sức khỏe và chiều cao. Đồng thời, vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nâng cao sức khoẻ, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật.

Ảnh: Toàn cảnh buổi Lễ phát động

Ảnh: Toàn cảnh buổi Lễ phát động

Ảnh: Hoạt động bơi và học bơi tại bể bơi

Ảnh: Hoạt động bơi và học bơi tại bể bơi

Thông qua Lễ phát động nhằm truyền thông tới toàn thể các cơ quan, ban ngành, đoàn thể các cấp, các tổ chức, cá nhân, các bậc phụ huynh tiếp tục dành sự quan tâm cao hơn nữa đ bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung và công tác phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em nói riêng, Đẩy mạnh công tác phối hợp liên ngành, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống đuối nước trẻ em. Đề xuất với chính quyền các cấp đầu tư xây dựng các bể bơi, khu, điểm vui chơi giải trí dưới nước… xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em. Nhân dịp này, kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hãy chung tay đóng góp các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, bể bơi để toàn dân có điều kiện học bơi. Đồng thời rất mong toàn thể nhân dân tích cực tập luyện TDTT nói chung và tập luyện môn bơi nói riêng để góp phần nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật, giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em và cộng đồng.

 

Nguồn: Hoàng Tuyết

Phòng VH&TT