Công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 xã Minh Sơn

Từ ngày 27/9 đến ngày 04/10/2021, Trạm Y tế xã Minh Sơn triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho toàn thể công dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn xã. UBND xã đã triển khai kế hoạch và trực tiếp chỉ đạo sát sao, phân công các thành viên Ban chỉ đạo, cán bộ công chức xã, các đoàn thể trực tiếp hỗ trợ công tác tiêm phòng.

Ngay từ đầu triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19, Trạm Y tế đã tham mưu cho Trung tâm Y tế huyện, UBND xã và chuẩn bị đầy đủ từ khâu lập kế hoạch, rà soát, tổng hợp danh sách đối tượng, phân công nhân lực phục vụ tiêm vắc xin phòng Covid-19; truyền thông về loại vắc xin phòng Covid-19; chuẩn bị đầy đủ số thuốc, vật tư, phương tiện cấp cứu phản vệ theo quy định, thành lập 01 đội cấp cứu theo dõi và xử trí các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng.

Công dân trước khi tiêm đều được khám, tư vấn, hướng dẫn cụ thể, yêu cầu ở lại theo dõi 30 phút sau khi tiêm và hướng dẫn người tiêm chủng theo dõi tại nhà trong vòng 24 giờ, thông báo cho nhân viên y tế nếu có dấu hiệu bất thường. Liên hệ với Trạm Y tế nếu sau tiêm chủng có một trong các dấu hiệu như sốt cao (≥39°C), tím tái, khó thở... Hướng dẫn người dân cách tải và sử dụng app “Sổ sức khỏe điện tử”.

Qua rà soát, số người từ 18 tuổi trên địa bàn xã là 6.223 người, số người đã tiêm từ các đợt trước là: 2.461 người (gồm thành viên BCĐ chống dịch Covid-19 xã, tổ Covid cộng đồng, người có công, người trên 65 tuổi, công nhân được tiêm tại Bắc Giang, Bắc Ninh, số người đã tiêm trên Trung tâm Y tế huyện…). Số còn phải tiêm trên địa bàn là 3.762 người, trong chiến dịch tiêm phòng từ ngày 27/9/2021 đến ngày 04/10/2021 trên địa bàn xã đã tiêm được 3.713/3.762 người đạt 98,7%.

Một số hình ảnh tiêm chủng vắc xin Covid-19 tại địa bàn xã Minh Sơn: