DIỄN ĐÀN CÔNG AN LẮNG NGHE Ý KIẾN NHÂN DÂN XÃ MINH SƠN

Chiều 05/8/2021, xã Minh Sơn tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2021. Dự diễn đàn có Thượng tá Vũ Trọng Toàn - Phó Trưởng công an huyện Hữu Lũng; Chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện; Cùng đại biểu đại diện Lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã, các ngành, đoàn thể, các đơn vị, trường học, trưởng thôn và nhân dân xã Minh Sơn.

Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là một trong những biện pháp thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; đồng thời là dịp lấy ý kiến đóng góp của nhân dân về đạo đức, lối sống, nghiệp vụ của cán bộ chiến sỹ công an địa phương. Từ đó, tổng hợp, rút ra kinh nghiệm thực tiễn để tiếp tục xây dựng lực lượng Công an xã trong sạch, vững mạnh, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, từng bước xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

BÀI 13.2.jpg

BÀI 13.3.jpg

Toàn cảnh Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” xã Minh Sơn

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình an ninh trật tự và kết quả công tác của lực lượng công an từ ngày 01/4/2020 đến ngày 31/7/2021. Theo đó, từ tháng 4/2020 đến nay, Công an xã Minh Sơn phối hợp với Công an huyện xử lý 49 vụ việc liên quan đến ANTT; 10 vụ vi phạm pháp luật về ma túy; 26 vụ việc vi phạm về đất đai, khoáng sản; Giải quyết các thủ tục liên quan đến cư trú cho 853 người, cấp giấy giới thiệu làm CMND và xác nhận dân sự cho 885 trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính về đăng ký thường trú tạm trú cho 09 trường hợp với số tiền 1.800.000đ; Cập nhật, chỉnh sửa 2.256 số hồ sơ hộ khẩu theo cấu trúc mới; Phối hợp với Tổ cấp căn cước công dân lưu động của Công an huyện tiếp nhận 5.500 hồ sơ cấp căn cước cho công dân trên địa bàn xã; Thành lập Tổ kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tiến hành xử phạt 16 trường hợp vi phạm với số tiền 27.400.000đ.  Nhìn chung, trên địa bàn xã Minh Sơn tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, người dân tin tưởng vào chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Các đại biểu và nhân dân xã Minh Sơn đã có 11 ý kiến kiến nghị với ngành công an tập trung vào các vấn đề như: tệ nạn xã hội, cờ bạc, số đề, trộm cắp vặt còn diễn ra; vấn đề vệ sinh môi trường…

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lực lượng Công an huyện và Công an xã Minh Sơn đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị mà nhân dân phản ánh; đồng thời giải đáp, làm rõ ngay tại diễn đàn những vấn đề người dân quan tâm, chỉ ra nguyên nhân, những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và những thiếu sót trong thời gian tới.

BÀI 13.1.jpg

Thượng tá Vũ Trọng Toàn - Phó trưởng Công an huyện

Phát biểu tại Diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn, Thượng tá Vũ Trọng Toàn - Phó Trưởng Công an huyện đã làm rõ thêm những nội dung mà nhân dân xã Minh Sơn quan tâm. Đồng chí yêu cầu lực lượng Công an huyện và Công an xã Minh Sơn cần nắm chắc địa bàn hơn nữa, nâng cao tinh thần, trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân; phát hiện, ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn cờ bạc, trộm cắp, tội phạm ma túy, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã Minh Sơn nói riêng và huyện Hữu Lũng nói chung.

Tin:  Lan Anh, VH - XH xã Minh Sơn

Ảnh: Trần Thị Loan - Văn phòng Thống kê xã Minh Sơn