Hữu Lũng trên 300 gian hàng số được cài đặt trên các sàn thương mại điện tử

Thực hiện việc triển khai chuyển đổi số, phát triển kinh tế số trên địa bàn huyện Hữu Lũng năm 2021. Từ ngày 24/7 đến ngày 08/8/2021, trên địa bàn huyện đã có trên 300 gian hàng số đăng ký hoạt động trên 2 sàn thương mại điện tử là voso.vn và Post mart.vn.

BÀI 20.1.jpg

Bàn giao sản phẩm na của anh Quách Dương Duy, Thôn Chục Quan, xã Yên Vượng,

huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn cho Bưu cục Viettel Post Hữu Lũng

Cùng với đó UBND huyện ban hành nhiều công văn chỉ đạo  triển khai thực hiện. Tổ chức tập huấn cài đặt gian hàng cho 210 người là đại diện các phòng ban chuyên môn, các tổ chức hội nông dân, đoàn thanh niên, phụ nữ cấp huyện, cấp xã, lãnh đạo các xã, thị trấn và trưởng thôn cùng các hộ dân trên địa bàn. Qua tập huấn hướng dẫn của 02 đơn vị bưu điện và bưu chính Viettel đến ngày 08/8 trên địa bàn huyện đã có trên 300 gian hàng số được cài đặt trên 02 sàn thương mại điện tử; trên 95 tài khoản thanh toán điện tử được thiết lập; trên 1000 đơn hàng, Sản lượng/mặt hàng giao dịch thành công đạt gần 1000 đơn hàng với tổng doanh thu trên cả 2 sàn thương mại điện tử đạt trên 210 triệu đồng. Trong đó đa số mặt hàng thời điểm hiện tại là Na.

Để tiếp tục phát triển kinh tế số, tăng số lượng các gian hàng số, tài khoản thanh toán điện tử huyện Hữu Lũng sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, các xã, thị trấn. Phối hợp cùng hai đơn vị doanh nghiệp là bưu điện và bưu chính viettel tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai tập huấn, hướng dẫn cài đặt gian hàng điện tử cho các hộ dân.

Nguồn: Nguyễn Nhiên

Trung tâm VHTT & TT Hữu Lũng