V/v hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm quả Na trên địa bàn huyện

Hiện nay đang vào chính vụ thu hoạch sản phẩm quả Na Chi Lăng, Hữu Lũng do tình hình dịch COVID-19 bùng phát trở lại, đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh và cả nước nên việc tiêu thụ sản phẩm quả Na Chi Lăng, Hữu Lũng đang gặp rất nhiều khó khăn.

Thực hiện Công văn số 1058/UBND-KT ngày 04/8/2021 của UBND tỉnh để chung sức hỗ trợ bà con nông dân trên địa bàn huyện: Chi Lăng, Hữu Lũng tiêu thụ sản phẩm quả Na trong điều kiện dịch bệnh, UBND tỉnh đã chỉ đạo đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, UBND các huyện, thành phố vận động cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, công nhân, người lao động trong đơn vị và Nhân dân trên địa bàn (trước tiên là Đảng viên) đăng ký hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm quả Na tối thiểu 3kg/người. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh là đầu mối chủ trì tổng hợp số lượng đăng ký, phối hợp Sở Công Thương, kết nối UBND các huyện: Chi Lăng, Hữu Lũng để tổ chức thu mua và cung ứng sản phẩm đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo số liệu đăng ký.

Thu hoach Na Huu Lung.jpg

Thu hoạch Na Hữu Lũng

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, một trong những giải pháp tối ưu cho đầu ra của Na Hữu Lũng đó là đẩy mạnh tiêu thụ qua hình thức trực tuyến bán hàng online. Như vậy, cùng với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp phân phối, để sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng cần chú trọng đến phương thức đóng gói, bảo quản, dán tem truy xuất nguồn gốc để người tiêu dùng mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng sẽ tiêu thụ được nhiều hơn và mang lại giá trị kinh tế cao hơn cho người trồng.

Nguồn: Hoàng Hướng Dương

Văn phòng HĐND&UBND huyện