Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội năm học 2021 - 2022

Thực hiện chương trình công tác Đội và PTTN năm học 2020-2021, nhằm nâng cao và bồi dưỡng kỹ năng - nghiệp vụ công tác Đội, kỹ năng thực hành xã hội cho đội ngũ Giáo viên Tổng phụ trách Đội, các em cán bộ Chỉ huy Đội tại các trường Tiểu học, Tiểu học và THCS, THCS trên địa bàn toàn huyện, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động, tính tự quản trong công tác Đội, xây dựng các mô hình hoạt động Đội hiệu quả. Trong ngày 30/8/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Phòng GD&ĐT, Hội đồng đội huyện phối hợp tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội năm học 2021 - 2022 cho đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách, cán bộ chỉ huy Đội đến từ 51 Liên đội trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, các Giáo viên - Tổng phụ trách đội và các em là Chỉ huy Đội đã được trang bị các kiến thức, kỹ năng với 3 chuyên đề:

- Chuyên đề 1: Nghi thức và hướng dẫn thực hành nghi thức;

- Chuyên đề 2: Hướng dẫn hồ sơ khen thưởng, hồ sơ công tác Đội  và Chương trình công tác Đội năm học 2021-2022;

- Chuyên đề 3: Thực hành của Tổng phụ trách Đội về nghi thức Đội;

BÀI 37.1.jfif

BÀI 37.2.jfif

BÀI 37.3.jfif

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Đây cũng là dịp để Tổng phụ trách Đội, các em là Chỉ huy Đội của 51 Liên đội được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, những cách làm hay, mô hình hoạt động hiệu quả, đồng thời sẽ vận dụng những kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội đã tiếp thu được tại lớp tập huấn về tổ chức các hoạt động phù hợp với địa phương, đơn vị để thực hiện thành công chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022. Thông qua lớp tập huấn nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác đội trong tình hình mới, tạo điều kiện thuận lợi để các cán bộ, giáo viên là tổng phụ trách có cơ hội trao đổi, học tập kinh nghiệm, từ đó đề ra những giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động đội trong trường học. Các kỹ năng mới được chủ trọng thực hiện. Trong không khí lớp học đầy nhiệt huyết, các đồng chí giáo viên TPT Đội mới của một số đơn vị cũng được tạo môi trường hòa nhập, được chia sẻ nhiều hơn để cùng nhau cố gắng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm học 2021-2022.

Nguồn tin: Huyện đoàn Hữu Lũng