Tiếp tục triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone phòng, chống dịch Covid-19

Nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 trong tình hình mới, trên địa bàn xã Minh Sơn đã và đang có những việc làm cụ thể, thiết thực giúp bản thân và người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, cài đặt ứng dụng Bluezone để cảnh báo người nhiễm Covid-19.

Chức năng của Bluezone là cảnh báo sớm cho người dân trong trường hợp đã từng tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19. Với cơ quan y tế, Bluezone giúp tìm ra chính xác những trường hợp có nguy cơ lây bệnh để từ đó có biện pháp cách ly và điều trị.

Tổ Covid cộng đồng thôn Đồn Vang hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone

Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tổ covid cộng đồng ở các thôn theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp” để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn tất cả người dân có điện thoại thông minh trên địa bàn cài đặt ứng dụng Bluezone đã giúp mỗi người dân hiểu cài đặt Bluezone là góp phần bảo vệ chính mình, người thân trong gia đình mình và giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.  Hiện nay, 100% cán bộ công chức, hội viên có điện thoại thông minh trên địa bàn xã đều đã cái đặt ứng dụng Bluezone; toàn xã có 3.975 người cài đặt ứng dụng này.

Bên cạnh việc hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, tổ Covid cộng đồng còn hướng dẫn người sử dụng có thể dùng ứng dụng Bluezone để quét mã QR tại các địa điểm công cộng nhằm thuận tiện trong việc truy vết; Tuyên truyền đến người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, khai báo y tế, nâng cao ý thức thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các ngành chức năng từ trung ương đến địa phương.

Công dân thực hiện quét mã QR tại UBND xã Minh Sơn

Theo ước tính của các chuyên gia, để ứng dụng Bluezone phát huy hiệu quả, tỷ lệ người dùng phải đạt tối thiểu 60% dân số trưởng thành. Do đó, việc cài đặt và sử dụng Bluezone là rất cần thiết trong phòng chống đại dịch COVID-19./.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện tử” của Cục tin học hoá, Bộ TT và TT rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

(Tác giả bài viết: Trương Lan Anh, Công chức Văn hóa xã hội)