Skip to main content
Hoạt động Huyện xã

Cô giáo có duyên với nhiệm vụ ôn đội tuyển học sinh giỏi bộ môn Hóa học

          Với mái tóc cắt ngắn đen nhánh, đôi mắt toát lên vẻ thông minh, trí tuệ sau gọng kính cận, Cô giáo Đinh Thị Thu Huyền, giáo viên bộ môn Hóa, trường THCS xã Minh Sơn huyện Hữu Lũng với 18 năm công tác gắn bó với nghề đã có những cố gắng không nhỏ góp phần vào sự phát triển giáo dục huyện nhà.

Hoạt động Huyện xã

Phụ nữ xã Minh Sơn với cuộc vận động “5 không, 3 sạch”

Thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch", chiều ngày 02/9/2021 Hội Liên hiệp phụ nữ (HLHPN) xã Minh Sơn đã tiến hành tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, nhổ cỏ vườn và triển khai gắn biển cho các gia đình hội viên đạt các tiêu chí trong cuộc vận động tại thôn Hố Mười

Hoạt động Huyện xã

PHỤ NỮ MINH SƠN VÌ MÔI TRƯỜNG XANH - SẠCH - ĐẸP

Phát huy vai trò của phụ nữ trong việc giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp, Hội LHPN xã Minh Sơn đã chủ động, phát huy vai trò nòng cốt tham mưu với cấp ủy địa phương, chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong triển khai các hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường tại địa bàn dân cư, đảm bảo c

Hoạt động Huyện xã

Thông báo lịch tiêm Vắcxin phòng Covid -19 (mũi 2) tại xã Minh Sơn

Tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm vắcxin phòng Covid - 19 diện rộng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2021. Trạm Y tế xã Minh Sơn xây dựng Kế hoạch số 16/KH-TYT, ngày 13/10/2021 về tổ chức tiêm Văcxin phòng Covid - 19 (mũi 2) cho những người từ 18 tuổi trở lên cư trú trên địa bàn xã Minh Sơn.

Hoạt động Huyện xã

Công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 xã Minh Sơn

Từ ngày 27/9 đến ngày 04/10/2021, Trạm Y tế xã Minh Sơn triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho toàn thể công dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn xã. UBND xã đã triển khai kế hoạch và trực tiếp chỉ đạo sát sao, phân công các thành viên Ban chỉ đạo, cán bộ công chức xã, các đoàn thể trực tiếp hỗ trợ công tác tiêm phòng.

Hoạt động Huyện xã

Hội nghị trực tuyến sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện CTMTQGXDNTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ các tháng còn lại năm 2021

          Ngày 27/8/2021 UBND xã Minh Sơn tham dự hội nghị trực tuyến sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 8 tháng đầu năm, đôn đốc triển khai nhiệm vụ các tháng còn lại năm 2021.

Hoạt động Huyện xã

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021) và chuẩn bị cho ngày 27/7 viếng nhà bia “tri ân - tưởng nhớ và tôn vinh các anh hùng liệt sĩ”

         Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021) và chuẩn bị cho ngày 27/7 viếng nhà bia “tri ân - tưởng nhớ và tôn vinh các anh hùng liệt sĩ”, ngày 25/7 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xẫ Minh Sơn tổ chức ra quân dọn vệ sinh, tu sửa tại nghĩa trang liệt sĩ của xã Minh Sơn.

Hoạt động Huyện xã

Ngành ngân hàng lạc quan trong năm 2018

Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng lớn (VCB, BID, VPB…) đã tăng hết biên độ trong phiên giao dịch ngày 25/1. Không chỉ là phản ứng tích cực với kết quả kinh doanh đột biến năm 2017, điều này còn cho thấy kỳ vọng của nhà đầu tư vào hoạt động ngân hàng trong thời gian tới. Điều gì khiến các ngân hàng lột xác trong thời gian vừa qua?

Nhiều ngân hàng báo lãi kỷ lục

Hoạt động Huyện xã

Có 126.859 doanh nghiệp đăng ký thành lập trong năm 2017

Phát biểu tại cuộc họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế- xã hội 2017 vào chiều 27/12, ông Nguyễn Bích Lâm - Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết: Trong năm 2017, cả nước có 126.859 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký là 1.295,9 nghìn tỷ đồng; tăng 15,2% về số doanh nghiệp và tăng 45,4% về số vốn đăng ký so với năm 2016; vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp thành lập mới đạt 10,2 tỷ đồng, tăng 26,2%.

Hoạt động Huyện xã

Đổi mới mô hình kinh doanh: lợi thế của kẻ khiêu chiến

Trừ phi bạn có một sáng kiến độc đáo chưa từng có trên thế giới này, nếu không, việc công ty khởi nghiệp của bạn phải đối đầu với các đối thủ đương nhiệm trên thị trường là chuyện không thể tránh khỏi. Họ có sẵn khách hàng, có nguồn lực dồi dào, vậy bạn có cơ may nào để thắng không?

Hoạt động Huyện xã

Mô hình kinh doanh Canvas của Google, Facebook là gì?

Thay vì giành hàng tháng để lập kế hoạch và nghiên cứu, những người khởi nghiệp chấp nhận một sự thật rằng, những gì họ có trong ngày đầu tiên là một hàng loạt các giả thuyết chưa được kiểm chứng. Vì thế họ không viết bản kế hoạch hoành tráng nữa mà thay vào đó là bản tóm tắt các giả thuyết trong một mô hình có tên gọi Business Model Canvas (tạm gọi bản vẽ mô hình kinh doanh). Đây chính là bản mô phỏng cách thức tạo ra giá trị của doanh nghiệp và cho khách hàng của doanh nghiệp đó.

Hoạt động Huyện xã

Phát triển doanh nghiệp khoa học công nghệ: "Cái khó bó cái khôn"

Theo báo cáo của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN: Tính đến tháng 8/2017, cả nước có 303 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp KHCN, tăng 69 đơn vị so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, nhiều hồ sơ đăng ký chứng nhận được các sở KHCN tiếp nhận và đang trong quá trình thẩm định, họp hội đồng đánh giá. doanh nghiệp KHCN được cấp giấy chứng nhận tập trung ở cả 7 lĩnh vực công nghệ theo quy định tại Thông tư số 06/2008 của liên bộ KHCN, Tài chính và Nội vụ; Trong đó, chủ yếu là công nghệ sinh học (47,5%), công nghệ tự động hóa (25%), công nghệ vật liệu mới (15%).

Hoạt động Huyện xã

Nhận diện những thách thức "cản trở" doanh nghiệp dược năm 2018

Thị trường dược phẩm đang được đánh giá là một “mảnh đất trù phú” thu hút nhiều nhà đầu tư ngoại, các tập đoàn quốc gia trên thế giới, thậm chí cả những nhà đầu tư trong nước hoạt động ngoài ngành. Năm 2018, bối cảnh ngành dược được dự đoán sẽ thay đổi mạnh mẽ với sự tham gia của những ông lớn trên thị trường bán lẻ, phân phối như Thế giới Di động, FPT Retail, Digiworld, Nguyễn Kim.

Subscribe to Hoạt động Huyện xã