Skip to main content
Văn hóa - Xã hội

Ý nghĩa và lịch sử ra đời của Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02

Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tuỵ phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh, coi họ đau đớn như mình đau đớn, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Lương y phải như từ mẫu". Phải thật thà đoàn kết, khắc phục khó khǎn, học tập vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ, toàn tâm toàn ý xây dựng nền Y học Việt Nam.

Văn hóa - Xã hội

Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm đi kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội xuân 2023

Thực hiện kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội xuân 2023. Ngày 11/01/2023 Ban chỉ đạo kiểm tra an toàn thực phẩm xã đã tiến hành đi kiểm tra các hàng quán bán hàng liên quan đến an toàn thực phẩm trên địa bàn xã.

Văn hóa - Xã hội

TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 191 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH LẠNG SƠN (04/11/1831 - 04/11/2022)

Khi nước Văn Lang - Nhà nước sơ khai đầu tiên của Việt Nam được thành lập, Lạng Sơn thuộc bộ Lục Hải. Thời Bắc thuộc, Lạng Sơn được xếp vào quận Giao Chỉ, sau đó là Giao Châu. Thời Đinh, nước Đại Cồ Việt ra đời, Lạng Sơn được đặt làm đạo. Thời Lý, Lạng Sơn có tên là lộ Lạng Giang.

Văn hóa - Xã hội

Hướng dẫn cách lập tài khoản nộp hồ sơ trực tuyến các thủ tục hành chính

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong việc nhận và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC); từng bước nâng cao chỉ số cải cách thủ tục hành chính của toàn ngành, góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính chung của tỉnh.

Văn hóa - Xã hội

TUYÊN TRUYỀN VỀ NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA NĂM 2022 (10/10/2022)

       Trong thời đại xã hội hiện nay, chúng ta gần như đã không còn xa lạ với cụm từ “chuyển đổi số” nữa. Với thành công của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, chuyển đổi số hiện đang là xu hướng tất yếu, là vấn đề sống còn đối với các quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp và người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Văn hóa - Xã hội

Ứng dụng VissID - Bảo hiểm xã hội số

VssID- Bảo hiểm xã hội số là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động. Thông qua ứng dụng, người dân có thể tra cứu các thông tin về mã số bảo hiểm xã hội, cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, các điểm thu, đại lý thu bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình...

Văn hóa - Xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh dự Đêm hội trăng rằm "Đèn lồng thắp sáng ước mơ" tại huyện Hữu Lũng

Tối 21/9/2021, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Đêm hội trăng rằm "Đèn lồng thắp sáng ước mơ" tại Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn cùng 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em là con của những người đang ở tuyến đầu chống dịch COVID-19 trên địa bà

Văn hóa - Xã hội

Uống thuốc hạ sốt đúng cách sau khi tiêm Vacxin COVID-19

          Giống như hầu hết các loại thuốc đều có tác dụng phụ, vaccine cũng có các mức độ tác dụng phụ khác nhau. Tuy nhiên, tác dụng phụ của vaccine thường chỉ là tạm thời. Các tác dụng phụ thường gặp nhất sau tiêm là đau, sưng và tấy đỏ tại chỗ tiêm. Bạn cũng có thể sốt sau tiêm vaccine COVID-19.

Subscribe to Văn hóa - Xã hội