Skip to main content

Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm đi kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội xuân 2023

Thực hiện kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội xuân 2023. Ngày 11/01/2023 Ban chỉ đạo kiểm tra an toàn thực phẩm xã đã tiến hành đi kiểm tra các hàng quán bán hàng liên quan đến an toàn thực phẩm trên địa bàn xã. Các thành phần tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã xã làm trưởng đoàn, đồng chí Trưởng Trạm Y tế phó đoàn và các đồng chí trưởng đoàn thể, công an xã, công chức văn hóa xã hội làm thành viên.

Đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra 20 cửa hàng tạp hóa. Nội dung kiểm tra chủ yếu các sản phẩm có tem nhãn  mác, hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, kiểm tra các loại giấy tờ liên quan như giấy đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe, giấy tập huấn an toàn thực phẩm.

Qua quá trình kiểm tra các cửa hàng tạp hóa đều chấp hành tốt vấn đề an toàn thực phẩm, kinh doanh các sản phẩm tạp hóa bán kẹo cũng đầy đủ tem nhãn mác và cho các hàng quán ký cam kết thực hiện an toàn thực phẩm.  Ngoài ra cũng còn có 01 cửa hàng tạp hóa bán sản phẩm hết hạn sử dụng; Ban chỉ đạo xã đã nhắc nhở và tiêu hủy tại chỗ 02 túi kẹo hết hạn sử dụng, và nhắc nhở tuyên truyền các cửa hàng tạp hóa thực hiện đúng nội quy an toàn thực phẩm để bảo vệ chính mình và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng./.

Lan Anh, VH-XH xã

About