Hội nghị bồi dưỡng nâng cao năng lực hoạt động HĐND xã Minh Sơn năm 2023

Toàn cảnh Hội nghị

Chiều 6/4/2023, HĐND xã Minh Sơn tổ chức hội nghị bồi dưỡng nâng cao năng lực hoạt động HĐND xã năm 2023.

Về dự Hội nghị có đồng chí Mai Xuân Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Quốc Thắng - Trưởng ban kinh tế xã hội  HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tố Nga - Trưởng ban pháp chế HĐND huyện; cùng với sự tham gia của 25 đại biểu là Thường trực HĐND, hai ban HĐND, các đại biểu HĐND xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam xã và Văn phòng HĐND - UBND xã.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe 3 Chuyên đề, gồm: Những vấn đề cơ bản của Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Kỹ năng tổ chức phiên chất vấn, giải trình của Thường trực HĐND; Kỹ năng tổ chức kỳ họp; Tổ chức Tiếp xúc xử tri; Hoạt động thẩm tra của hai Ban HĐND; Kỹ năng tổ chức giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề, Kỹ năng tổ chức khảo sát của Thường trực HĐND, hai Ban HĐND và đại biểu HĐND... đồng thời được thảo luận, trao đổi và giải đáp thắc mắc những nội dung liên quan.

Trên cơ sở tiếp thu những kiến thức, kỹ năng được truyền đạt, bồi dưỡng giúp các đại biểu HĐND xã Minh Sơn nâng cao năng lực hoạt động của đại biểu HĐND, nhất là trong vai trò thực hiện chức năng quyết định những vấn đề lớn ở địa phương và nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND, các ban của HĐND và các đại biểu HĐND./.