Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Minh Sơn

Ngày 28/3/2023 Đảng uỷ xã Minh Sơn tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã Minh Sơn. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Lâm - Phó trưởng ban Tổ chức Huyện ủy,  đồng chí Trương Thị Khung - Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Hoàng Thị Thu Hà - Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Có các đồng chí trong Ban Thường vụ - Ban Chấp hành Đảng bộ xã, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các chi bộ trực thuộc và có mặt đầy đủ của 8/8 đồng chí đảng viên chi bộ.

Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy và Huyện uỷ Hữu Lũng, Đảng ủy xã Minh Sơn đã ban hành Quyết định số 65-QĐ/ĐU ngày 10/3/2023 về việc thành lập Chi bộ Quân sự xã trực thuộc Đảng uỷ xã. Chi bộ Quân sự xã có tổng số 08 đồng chí đảng viên, trong đó: đảng viên chính thức 08 đồng chí, dự bị: 0 đồng chí. Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã giữ chức vụ Bí thư chi bộ; đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ.

abc

Đ/c Lý Quốc Việt - Phó Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa và đọc Quyết định

thành lập Chi bộ Quân sự xã Minh Sơn

Sau khi được thành lập, chi bộ đã xây dựng quy chế hoạt động; chú trọng, làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chăm lo bồi dưỡng, giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân cơ động, dự bị động viên; nâng cao ý thức bảo vệ nền quốc phòng toàn dân; tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình và phê bình, tập trung xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; đổi mới nội dung sinh hoạt, qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ và sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

abc

Ảnh các đồng chí đảng viên chi bộ Quân sự xã Minh Sơn

Việc thành lập chi bộ quân sự xã bảo đảm nguyên tắc, quy trình, thủ tục theo Điều lệ Đảng, hướng dẫn của cấp trên và phù hợp với thực tiễn. Là chủ trương đúng, cơ bản phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, có ý nghĩa quan trọng, ảnh hưởng đến việc hoàn thành nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng địa phương và xây dựng khu vực phòng thủ trên địa bàn xã, góp phần nâng cao chất lượng chính trị, độ tin cậy của lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên, đóng góp thiết thực vào việc củng cố, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh.