KỲ HỌP LẦN THỨ HAI HĐND XÃ MINH SƠN KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Sáng ngày 30/7/2021,  HĐND xã Minh Sơn tổ chức kỳ họp thứ hai, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; đề ra nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2021. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí  Dương Thị Hạnh, Phó CT UBND huyện Hữu Lũng; đồng chí Vi Thúy Thành, Trưởng phòng Tài chính - kế hoạch huyện Hữu Lũng; đồng chí Nông Văn Hưng, CT UBND xã Hòa Thắng.

Toàn cảnh kỳ họp lần thứ hai  HĐND xã Minh Sơn

Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Song với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời tháo gỡ khó khăn xã Minh Sơn thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội. Tổng diện tích gieo trồng ước đạt 372,61/423 ha đạt 98,75% so với kế hoạch, tổng sản sản lượng lương thực có hạt đạt 1.206,14/1.187 tấn/ha, đạt 104,97% so với kế hoạch. Đàn gia súc gia cầm phát triển ổn định. Trồng rừng mới được 76,5 ha/95 ha, đạt 78,95% diện tích so với kế hoạch, trồng mới cây ăn quả đạt 06 ha đạt 50% so với Kế hoạch nâng tổng diện tích cây ăn quả toàn xã lên 158,31 ha. Thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 290 triệu đồng  đạt 46,62% dự toán huyện giao. Chương trình xây dựng NTM tiếp tục thực hiện duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng an ninh được đảm bảo. Trong công tác phòng chống dịch Covid-19 xã đã nhanh chóng chỉ đạo kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất, thần tốc truy vết phân loại đối tượng có liên quan đến người nghi nhiễm và tổ chức cách ly y tế đối với các trường hợp F1, F2 (UBND xã ban hành quyết định phê duyệt các trường hợp áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà để phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho 1040 trường hợp và ban hành quyết định phê duyệt các trường hợp áp dụng biện pháp cách ly tập trung tại Trường Mầm Non Minh Sơn để phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho 15 trường hợp). Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2 trên toàn xã đạt 100%. triển khai cài đặt Bluezone đạt 44,7%/ tổng dân số xã.

Kỳ họp cũng đã nghe và nghiên cứu các báo cáo và tờ trình quan trọng khác. Cùng với đó các đại biểu đã thảo luận chỉ ra một số mặt còn hạn chế cũng như kiến nghị đề ra các giải pháp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2021.

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Dương Thị Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực cố gắng và kết quả xã Minh Sơn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm và thời gian sắp tới: phấn đấu đạt và vượt kế hoạch đã đề ra, nhất là công tác phát triển kinh tế xã hội, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tiêu thụ nông sản, hoa quả cho nhân dân khi địch bệnh vẫn diễn ra, quan tâm đến công tác giảm nghèo, thực hiện chế độ chính sách người có công và đối tượng BTXH trên địa bàn, quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác lãnh đạo chỉ đạo và đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn xã…

Sau một buổi làm việc khẩn trương kỳ họp đã kết thúc thành công tốt đẹp, HĐND xã đã biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết về chủ trương, giải pháp chủ yếu tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm; Nghị quyết của HĐND xã về việc phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán chi ngân sách xã năm 2020; Nghị quyết ban hành Nội quy kỳ họp HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Nghị quyết HĐND xã về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2022.

Tác giả bài viết: Trương Lan Anh, Công chức Văn hóa - Xã hội