Trong hai ngày 08 và 09 tháng 7 năm 2021, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Minh Sơn đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Hội nghị được thực hiện trong điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Dự Hội nghị có đồng chí Mạ Xuân Đoàn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lý Quốc Việt - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí là Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ xã; Thường trực HĐND, UBND xã; Trưởng, phó các đoàn thể, cán bộ, công chức xã và đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc đồng chí  Mạ Xuân Đoàn - Bí thư Đảng ủy nêu rõ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng,  toàn dân và toàn quân ta diễn ra ngay vào những ngày đầu năm 2021. Việc quán triệt, học tập và thực hiện Nghị quyết phải nghiêm túc trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân, phải được coi là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng lâu dài là trách nhiệm của cấp Ủy, chính quyền trong hệ thống chính trị.

Quán triệt, triển khai những nội dung cơ bản, những điểm mới của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ đảng viên trong việc cụ thể hóa Nghị quyết của Trung ương vào cuộc sống. Hội nghị gồm 05 chuyên đề chính:

- Chuyên đề 1: Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Trung Ương Đảng khóa XII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

- Chuyên đề 2: Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng của Ban chấp hành Trung Ương khóa XII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

- Chuyên đề 3: Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 05 năm 2021 - 2025.

- Chuyên đề 4: Những nhận thức mới và tư duy mới về quốc phòng Việt Nam.

- Chuyên đề 5: Những nhận thức mới và tư duy mới về An ninh Quốc gia.

Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung để MTTQ, các đoàn thể, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân học tập Nghị quyết thông qua nghị quyết nhằm cụ thể hóa vào các việc làm cụ thể, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống tinh thần của Nhân dân.

Tác giả bài viết: Trương Lan Anh, Công chức Văn hóa xã hội